Nồi hơi

Tiêu chuẩn Quốc gia về Nồi hơi - yêu cầu kỹ thuật về thiết kế, chế tạo, lắp đặt, sử dụng và sửa chữa.

Ký hiệu: TCVN 12728:2019

Năm ban hành: 2019

Cơ quan soạn thảo: Ban Kỹ thuật Tiêu chuẩn Quốc gia TCVN/TC 11 Nồi hơi và bình chịu áp lực.

Nồi hơi là thiết bị dùng để sản xuất hơi từ nước bằng nguồn nhiệt do sự đốt cháy nhiên liệu hữu cơ, do nhiệt của các khí thải, có thể gồm nhiều bộ phận, khác nhau về trạng thái vật lý của nước hay của hơi nước, nhưng có liên hệ với nhau để sản xuất hơi nước, đó là các bộ phận chịu áp lực của nồi hơi (phần sinh hơi, bộ hâm nước, bộ quá nhiệt, bộ tái quá nhiệt).

Những nồi hơi đơn giản chỉ có phần sinh hơi. Mỗi bộ phận của nồi hơi có thể gồm nhiều phần tử chịu áp lực; ống góp, bao hơi, bao nước, ống tiếp nhiệt, ống kết nối trong phạm vi nồi hơi.

Tiêu chuẩn này quy định các yêu cầu về thiết kế, chế tạo, lắp đặt, sử dụng và sửa chữa các nồi hơi và nồi đun nước nóng được phân cấp theo quy định.

Toàn văn TCVN 12728:2019

https://luatvietnam.vn/cong-nghiep/tieu-chuan-viet-nam-tcvn-12728-2019-bo-khoa-hoc-va-cong-nghe-184405-d3.html

Nồi hơi

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha

Logo Bottom

Địa chỉ: 268 Lý Thường Kiệt, P.14, Q.10, TP.HCM           Tel: 38647256 ext. 5419, 5420           Email: thuvien@hcmut.edu.vn

© Copyright 2018 Thư viện Đại học Bách khoa Tp.Hồ Chí Minh 

Thiết kế website Webso.vn