Thiết kế nhà ở

Sách “Thiết kế nhà ở”

Tác giả: Trần Xuân Đỉnh

Năm xuất bản: 2010

Nhà ở là một vật kiến trúc để cho mỗi gia đình cư trú, sử dụng hàng ngày, là môi trường do con người sử dụng vật chất và kỹ thuật… có trong tay tạo ra để thoả mãn các yêu cầu sinh hoạt của mình. Vì vậy, người thiết kế trước tiên phải nghiên cứu thành phần cấu thành gia đình, phương thức sinh hoạt, tập quán và đặc điểm địa phương, sau đó thông qua các không gian đa dạng, nhiều loại, các phương thức tổ hợp, từ đó thiết kế ra những nhà ở thoả mãn các yêu cầu khác nhau của người ở.

Có thể nói việc thiết kế và xây dựng nhà ở là tạo ra môi trường ở văn minh, hiện đại, thể hiện cuộc sống mới của con người và phản ánh tính tiên tiến trong đầu tư xây dựng thông qua giải pháp kiến trúc, sử dụng vật liệu, trang thiết bị công trình, công nghệ xây dựng, chất lượng tổ chức cảnh quan khu ở.

Sách trình bày các nội dung:

- Những điều cơ bản về nhà ở: các yêu cầu chủ yếu trong thiết kế, phân loại nhà ở (hình dạng, số tầng, hoạt động trong sinh hoạt gia đình), số liệu ban đầu cần biết khi thiết kế nhà ở (kế hoạch xây dựng, đặc điểm khu đất, quy hoạch, tiêu chuẩn quy phạm thiết kế, giá thành).

- Các bộ phận cấu thành nhà ở (căn hộ và thành phần của căn hộ, bố trí nội thất) và thiết kế các loại hình nhà ở (thấp tầng, nhiều tầng).

- Quy hoạch khu nhà ở: nhân tố, quy mô, cơ cấu quy hoạch, tổ hợp nhóm nhà, phân cấp phân loại kiến trúc công cộng, phương thức bố cục trung tâm công cộng, yêu cầu kỹ thuật đường sá, cây xanh, sân bãi ngoài, phân tích công năng quy hoạch.

Thiết kế nhà ở

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha

Logo Bottom

Địa chỉ: 268 Lý Thường Kiệt, P.14, Q.10, TP.HCM           Tel: 38647256 ext. 5419, 5420           Email: thuvien@hcmut.edu.vn

© Copyright 2018 Thư viện Đại học Bách khoa Tp.Hồ Chí Minh 

Thiết kế website Webso.vn