Phân tích và tính toán móng cọc

Giá:
49,000 đ

Tác giả: Võ Phán - Hoàng Thế Thao
Năm xuất bản: 2018
Lần xuất bản: Tái bản lần thứ năm
ISBN: 978-604-73-6117-5

Số lượng

Sự phát triển kinh tế xã hội kéo theo sự phát triển của ngành xây dựng cơ sở hạ tầng. Trong những năm gần đây, mật độ xây dựng các khu chung cư cao tầng, các loại cầu dây văng nhịp lớn, các công trình thủy lợi, thủy điện,… ngày càng nhiều tại nước ta, đòi hỏi việc phân tích, lựa chọn giải pháp móng cho các công trình này phải có tính kinh tế và bền vững. Giải pháp móng chọn cho các công trình này thường là móng cọc.
 Trong việc tính toán và thiết kế móng cọc hiện nay, người học tập và thiết kế có thể tham khảo các quy phạm của Việt Nam hoặc tài liệu nước ngoài. Tuy nhiên, do đặc thù của  từng nước và điều kiện địa chất của từng vùng cũng như nguyên lý trong tính toán, thiết kế móng cọc trong từng giai đoạn, cần thiết phải bổ sung cho hoàn chỉnh. Nội dung quyển sách giới thiệu các phần chính như: thống kê địa chất phục vụ cho tính toán móng cọc, cọc bê tông cốt thép chế tạo sẵn, cọc khoan nhồi, cọc ba-rét, cọc bê tông ứng suất trước, sức chịu tải của cọc có xét đến ma sát âm, các phương pháp kiểm tra chất lượng và sức chịu tải của cọc.


MỤC LỤC

Chương 1  Thống kê địa chất để tính toán thiết kế móng cọc
Chương 2  Móng cọc bê tông cốt thép chế tạo sẵn  
Chương 3  Móng cọc khoan nhồi và Ba-rét  
Chương 4  Móng cọc bê tông ứng suất trước  
Chương 5  Ma sát âm ảnh hưởng đến sức chịu tải của cọc  
Chương 6  Thí nghiệm kiểm tra sức chịu tải và chất lượng cọc   
Chương 7  Tính sức chịu tải của cọc đơn theo TCVN 10304:2014
 

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha
Chia sẻ:

Logo Bottom

Địa chỉ: 268 Lý Thường Kiệt, P.14, Q.10, TP.HCM           Tel: 38647256 ext. 5419, 5420           Email: thuvien@hcmut.edu.vn

© Copyright 2018 Thư viện Đại học Bách khoa Tp.Hồ Chí Minh 

Thiết kế website Webso.vn