Hệ thống quản lý năng lượng bền vững

Để xây dựng một hệ thống quản lý năng lượng hiệu quả tại cơ sở, ta thường phải theo lộ trình từ trên xuống (top-down). Cấu trúc của cơ sở và chính sách thúc đẩy các hoạt động quản lý năng lượng là những thành phần quan trọng nhất quyết định việc xây dựng và triển khai một cách thành công một quá trình quản lý năng lượng tại cơ sở. Ngoài ra, cán bộ quản lý năng lượng của cơ sở phải là người chịu trách nhiệm dẫn động tất cả các quy trình, cơ chế hoạt động của công tác này tại công ty để đạt kết quả tốt nhất. Với một cơ sở có cấu trúc và chính sách tốt, người quản lý năng lượng có đủ khả năng để đạt được các mục tiêu quản lý năng lượng của mình thông qua công tác quản lý hiệu quả, thực hiện các giải pháp công nghệ thích hợp và một quy trình bảo dưỡng bền vững.

Một hệ thống quản lý năng lượng cần phải được sự ủng hộ từ tất cả các cán bộ nhân viên tại cơ sở. Cụ thể, một hệ thống quản lý tốt cần phù hợp với mục tiêu phát triển của cơ sở; có khả năng kêu gọi và tập hợp toàn thể nhân viên của cơ sở tham gia vào các hoạt động tiết kiệm hiệu quả năng lượng; nâng cao kiến thức và sự hiểu biết của các nhân viên trong công ty về tiết kiệm hiệu quả năng lượng; hỗ trợ và thúc đẩy quá trình hoàn thiện liên tục về tiết kiệm hiệu quả năng lượng tại cơ sở và có khả năng lồng ghép và tích hợp với các thủ tục/quy định làm việc chuẩn hoặc các hệ thống chất lượng khác trong công ty.

Trích trong sách “Quản lý và sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả” của nhóm tác giả Bùi Đức Hùng, xuất bản năm 2018.

Hệ thống quản lý năng lượng bền vững

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha

Logo Bottom

Địa chỉ: 268 Lý Thường Kiệt, P.14, Q.10, TP.HCM           Tel: 38647256 ext. 5419, 5420           Email: thuvien@hcmut.edu.vn

© Copyright 2018 Thư viện Đại học Bách khoa Tp.Hồ Chí Minh 

Thiết kế website Webso.vn