Công nghiệp vật liệu xây dựng

Sách “Kinh tế công nghiệp vật liệu xây dựng”.

Tác giả: Đặng Thế Hiến chủ biên, Lê Công Thành, Hoàng Thị Hằng Nga.

Năm xuất bản: 2019.

Nhà xuất bản: Xây dựng. 

Hiện nay, ngành công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng đã có những bước tăng trưởng vượt bậc, từ chỗ nguồn cung không đủ cầu phải nhập khẩu, đến nay Việt Nam đã vươn lên là nước xuất khẩu một số chủng loại vật liệu xây dựng hàng đầu khu vực. Ngành công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng không chỉ tạo ra nhiều chủng loại vật liệu xây dựng có chất lượng, khối lượng lớn, đảm bảo cơ bản mọi nhu cầu xây dựng trong nước, mà còn đóng góp phần vào sức tăng trưởng của nền kinh tế.


Với sự phát triển của nền kinh tế gắn với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, ngành công nghiệp xây dựng sẽ có những phát triển vượt bậc, kéo theo đó là sự phát triển của ngành công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng. Những tiến bộ khoa học công nghệ trong sản xuất vật liệu xây dựng sẽ được các doanh nghiệp ứng dụng vào sản xuất, tạo ra những vật liệu xây dựng mới tốt hơn, bền hơn, đẹp hơn và hiệu quả kinh tế hơn.


Sản xuất vật liệu xây dựng có tác dụng rất lớn đối với sản xuất của xã hội. Đặc biệt, trong sản xuất xây dựng, vật liệu là một trong các yếu tố quyết định chất lượng, giá thành và thời gian thi công công trình. Thông thường, chi phí về vật liệu xây dựng chiếm một tỷ lệ tương đối lớn trong tổng giá thành xây dựng: 75 - 80% đối với các công trình dân dụng và công nghiệp, 70 - 75% đối với các công trình giao thông, 50 - 55% đối với các công trình thuỷ lợi. Sản xuất vật liệu xây dựng có tác dụng rất lớn trong việc giải quyết các mối quan hệ phát sinh trong xã hội, tạo tiền đề vật chất để cải tạo tận gốc quan hệ sản xuất và tạo quan hệ sản xuất mới.  


Sách trình bày các nội dung:

- Những vấn đề kinh tế và đặc điểm của sản xuất vật liệu xây dựng, quản lý nhà nước về kinh tế đối với sản xuất vật liệu xây dựng.

- Đầu tư và đánh giá hiệu quả đầu tư trong công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng, sản phẩm vật liệu xây dựng, đánh giá hiệu quả của vật liệu kết cấu xây dựng thay thế.

- Nguyên nhiên vật liệu cho sản xuất vật liệu xây dựng và phân bố sản xuất vật liệu, kết cấu xây dựng; vốn sản xuất kinh doanh và lao động, tiền lương trong doanh nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng.

- Chi phí sản xuất, giá thành sản phẩm, hiệu quả sản xuất kinh doanh trong doanh nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng.

Công nghiệp vật liệu xây dựng

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha

Logo Bottom

Địa chỉ: 268 Lý Thường Kiệt, P.14, Q.10, TP.HCM           Tel: 38647256 ext. 5419, 5420           Email: thuvien@hcmut.edu.vn

© Copyright 2018 Thư viện Đại học Bách khoa Tp.Hồ Chí Minh 

Thiết kế website Webso.vn