Công nghệ sóng âm bề mặt không dây thụ động

Bài báo "Nghiên cứu, thử nghiệm công nghệ sóng âm bề mặt không dây thụ động để giám sát nhiệt độ trong các thiết bị dẫn điện cao áp".

Tác giả: Lê Quốc Tuấn, Nguyễn Văn Đưa, Nguyễn Quốc Hưng, Nguyễn Hoàng Long, Nguyễn Thị Thu Hà, Nguyễn Thị Huế.

Trích trong Tạp chí Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

Bài báo trình bày về nghiên cứu và thiết kế hệ thống giám sát nhiệt thụ động sử dụng cảm biến nhiệt độ không dây dựa trên nguyên lý sóng âm bề mặt (Surface acoustic wave - SAW). Hthống giám sát được sử dụng trên các đối tượng cần được theo dõi phát nhiệt như ở các tiếp điểm đóng cắt, thanh cái và các kết nối cáp tại các tủ hợp bộ hoặc tủ trung thế RMU (Ring main unit). Cảm biến nhiệt độ SAW không dây được sử dụng trong nghiên cứu này chịu được các xung điện áp, còn được gọi là mức cách ly xung cơ bản (BIL - Basic impulse insulation level) và không cần cấp nguồn cho các cảm biến phù hợp với yêu cầu cao đối với các thiết bị lắp trong các tủ kín, tủ hợp bộ trung thế. Trong nghiên cứu này, các tác giả đã tiến hành lựa chọn cảm biến, thiết kế chế tạo bộ truyền dữ liệu và xây dựng phần mềm. Kết quthử nghiệm trong điều kiện phòng thí nghiệm cho thấy hthống hoạt động ổn định, sai số nhiệt độ nằm trong ngưỡng ±2oC.

Đọc toàn văn:

https://b.vjst.vn/index.php/ban_b/article/view/2573/1399

Công nghệ sóng âm bề mặt không dây thụ động

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha

Logo Bottom

Địa chỉ: 268 Lý Thường Kiệt, P.14, Q.10, TP.HCM           Tel: 38647256 ext. 5419, 5420           Email: thuvien@hcmut.edu.vn

© Copyright 2018 Thư viện Đại học Bách khoa Tp.Hồ Chí Minh 

Thiết kế website Webso.vn