Gậy đa năng cho người khiếm thị

Thiết bị gồm 3 chức năng chính, đó là phát hiện vật cản, kiểm tra sức khoẻ và định vị vị trí người sử dụng.

Sản phẩm được Phạm Xuân Thế, Lê Kiều Nhi, Nguyễn Đình Nguyên, Nguyễn Phi Ngọc Thảo (Trường Đại học Y Dược TP.HCM) và Trần Cao Huy (Trường Đại học Bách Khoa, ĐHQG-HCM) nghiên cứu và chế tạo.

Chức năng đầu tiên của gậy là phát hiện vật cản. Trên đường di chuyển, người khiếm thị thường gặp phải các vật cản có thể gây nguy hiểm cho họ, họ gặp khó trong việc tránh né. Gậy sẽ phát hiện vật cản trong bán kính 2 m rồi thông báo bằng âm thanh để người sử dụng tránh.

Chức năng thứ hai là kiểm tra sức khỏe. Gậy sẽ tiến hành đo và kiểm tra nhịp tim, thân nhiệt của người sử dụng... Nếu có dấu hiệu bất thường, gậy sẽ gửi thông báo đến số điện thoại của người thân. Đồng thời thường xuyên cập nhật tình trạng sức khỏe của người sử dụng. Khi người thân cần thông tin, chỉ cần soạn tin nhắn theo cú pháp *KTSK# gửi đến số điện thoại đã tích hợp trước. Lúc đó, thiết bị tự động gửi tin nhắn phản hồi về thông tin nhịp tim của người sử dụng, đồng thời đưa ra tín hiệu cảnh báo người sử dụng biết là hệ thống đang bị vượt ngưỡng cho phép, để người sử dụng biết tình trạng sức khỏe của bản thân và đến các cơ sở y tế để kiểm tra.

Chức năng thứ ba là gậy được gắn bộ định vị GPS giúp định vị vị trí của người sử dụng để trong trường hợp gặp các sự cố nguy hiểm khi xảy ra thì người thân có thể tìm và di chuyển đến đó một cách nhanh nhất.

Ngoài 3 chức năng trên, gậy có tích hợp bộ phận liên lạc giúp người sử dụng có thể thực hiện nghe gọi với các số điện thoại được lưu sẵn. Khi sử dụng sản phẩm, những người khiếm thị sẽ không cần nhờ ai dắt đi bộ cả. Tình hình sức khỏe thể trạng của họ sẽ luôn được theo dõi và kiểm tra. Người thân của họ sẽ luôn nắm được quá trình di chuyển và có thể liên lạc với họ một cách dễ dàng.

Chi tiết xem tại:

https://thanhnien.vn/gioi-tre/gay-da-nang-cho-nguoi-khiem-thi-1297545.html

Theo thanhnien.vn

Gậy đa năng cho người khiếm thị

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha

Logo Bottom

Địa chỉ: 268 Lý Thường Kiệt, P.14, Q.10, TP.HCM           Tel: 38647256 ext. 5419, 5420           Email: thuvien@hcmut.edu.vn

Thiết kế website Webso.vn