Xe buýt sách


Chuyến xe buýt độc đáo mang tên “Boost Bus - Bíp Bíp Bíp” giúp trẻ đọc sách, vui chơi miễn phí trong Bệnh viện Nhi đồng Thành phố là sản phẩm của nhóm sinh viên Huỳnh Tấn Sỹ, Nguyễn Đức Thịnh, Trần Ngọc Hương Uyên đến từ Trường Đại học Bách Khoa (ĐHQG-HCM).

Chuyến xe buýt sách mang đến một không gian đọc sách và học tập, vui chơi giải trí miễn phí cho trẻ em tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố. Tiêu chí của chuyến xe buýt là tối ưu năng lượng sử dụng và thân thiện với môi trường. Khi được vui chơi thư giãn với sách và nhiều đồ chơi, các bệnh nhi sẽ được thư giãn, vui vẻ hơn, nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh.
 

Nhóm tác giả tái sử dụng những thùng container, sau đó xử lý vách ngăn cách nhiệt… Bên cạnh việc tuân thủ các tiêu chí áp dụng về công trình xanh, với trạm đọc sách tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố, nhóm tác giả còn định hướng phát triển công trình đạt Zero Carbon - phát thải ròng bằng 0.
 

Đọc chi tiết tại:

https://thanhnien.vn/sinh-vien-bach-khoa-gianh-230-trieu-dong-nho-xe-buyt-sach-post1524902.html

Xe buýt sách

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha

Logo Bottom

Địa chỉ: 268 Lý Thường Kiệt, P.14, Q.10, TP.HCM           Tel: 38647256 ext. 5419, 5420           Email: thuvien@hcmut.edu.vn

© Copyright 2018 Thư viện Đại học Bách khoa Tp.Hồ Chí Minh 

Thiết kế website Webso.vn