Thiết kế nội thất

Sách “Nội thất và thiết kế nội thất - tập 1”.

Tác giả: Phạm Đình Việt (chủ biên).

Năm xuất bản: 2018.

Nội thất là không gian phía trong ngôi nhà, nó có thể lớn hơn hoặc nhỏ, hình dáng có thể khác nhau và được xác định bằng các mặt: tường, trần, sàn. Nếu chỉ dừng ở đây thì chưa đầy đủ vì thiếu yếu tố con người. Đó là họ sẽ sử dụng và cảm nhận như thế nào trong không gian đó. Muốn sử dụng được cần có các trang thiết bị, như bàn ghế, giường tủ, hệ thống điện v.v… và mong muốn của người sử dụng không gian cần đẹp, thiết bị phù hợp. Muốn vậy cần bài trí, trang trí và lựa chọn kiểu cách của thiết bị sao cho không gian trở nên thuận lợi khi sử dụng và có tính thẩm mỹ. Tóm lại, nội thất của một ngôi nhà bao gồm 3 phần chính, đó là không gian, thiết bị và trang trí.

Thiết kế nội thất là một công việc mang tính tổng hợp của khoa học, nghệ thuật và thực tiễn.

- Tính khoa học thể hiện ở việc tạo dựng không gian và bố trí các trang thiết bị một cách hợp lý về các mặt từ kết cấu đến thuận tiện cho việc sử dụng. Nói theo cách nhìn nhận của kiến trúc sư là đảm bảo dây chuyền công năng.

- Tính nghệ thuật thể hiện ở cách bài trí, trang trí, lựa chọn mẫu mã, sử dụng ánh sáng, màu sắc phù hợp với đặc điểm không gian, gây ấn tượng thẩm mỹ tốt, phù hợp tâm sinh lý của người sử dụng.

- Tính thực tiễn thể hiện ở việc sản phẩm phải đáp ứng nhu cầu của con người. Sử dụng các vật liệu, thiết bị phù hợp và giá cả phải chăng. Việc thi công thuận lợi và tạo quan hệ với khách hàng một cách tích cực.

Sách trình bày các nội dung:

- Tổng quan về nội thất và thiết kế nội thất.

- Quá trình phát triển nội thất và thiết kế nội thất.

- Kích thước của con người với không gian và trang thiết bị nội thất.

- Ánh sáng và màu sắc trong nội thất và thiết kế nội thất.

- Phong thuỷ trong thiết kế nội thất.

- Trình tự thiết kế nội thất.

Ghi tài liệu tham khảo theo IEEE:

[1] P. Đ. Việt, Nội thất và thiết kế nội thất. Hà Nội: Nxb Xây dựng, 2018.

Thiết kế nội thất

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha

Logo Bottom

Địa chỉ: 268 Lý Thường Kiệt, P.14, Q.10, TP.HCM           Tel: 38647256 ext. 5419, 5420           Email: thuvien@hcmut.edu.vn

© Copyright 2018 Thư viện Đại học Bách khoa Tp.Hồ Chí Minh 

Thiết kế website Webso.vn