Robot đa ứng dụng
Con robot 6 chân có thể giúp gia công các chi tiết khó như phay rãnh, khắc 3D, mô phỏng bay, hỗ trợ phẫu thuật… với chi phí chỉ hơn 20 triệu đồng.
Đây là sản phẩm của sinh viên Lê Hà Anh Khoa và Nguyễn Quang Vinh (chuyên ngành kỹ thuật điều khiển và tự động hóa Trường Đại học Bách Khoa - Đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh). Robot được ứng dụng trong gia công cơ khí, mô phỏng bay trong hàng không vũ trụ, bệ ổn định nòng pháo trong quân sự, hệ thống tay máy hỗ trợ phẫu thuật trong y khoa. Robot phức tạp này có thể giúp gia công các chi tiết khó như phay rãnh, khắc 3D. Trong lĩnh vực hàng không, nó trở thành bàn nâng buồng mô phỏng bay cho phi công tập lái. Robot loại nhỏ hỗ trợ đắc lực cho bác sĩ phẫu thuật khi khâu vá vết thương, chỉnh nha hoặc phẫu thuật từ xa.
Theo tuoitre.vn
Robot đa ứng dụng
Máy in 3D bê tông cỡ lớn
Đây là thành quả nghiên cứu của nhóm nghiên cứu MiKen – 3DCP của PGS.TS Trần Văn Miền (giảng viên Bộ môn Vật liệu Xây dựng, Khoa Kỹ thuật Xây dựng, Trường Đại học Bách Khoa - ĐHQG-HCM).
Buồng khử khuẩn toàn thân di động
Thiết bị là sản phẩm kết hợp giữa Trung tâm Phát triển khoa học và công nghệ trẻ (Thành đoàn TP.Hồ Chí Minh) cùng các chuyên gia, nhà khoa học của Trường Đại học Bách Khoa (Đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh).
Bộ phận dẫn khí hỗ trợ điều trị COVID-19
Thiết bị y tế kết nối mặt nạ thở có ống cấp khí kết nối với màng lọc khuẩn bằng công nghệ in 3D được giảng viên Trường Đại học Bách Khoa (Đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh) nghiên cứu và thiết kế thành công.
Tàu không người lái phục vụ quan trắc tự động
Tàu không người lái phục vụ quan trắc tự động (USV) nhỏ gọn và di động là sáng chế liên ngành, do nhóm nghiên cứu của TS.Trần Ngọc Huy (trường Đại học Bách Khoa – Đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh) chế tạo.
Máy bay phun thuốc trừ sâu điều khiển từ xa
Sản phẩm do nhóm nghiên cứu của TS.Vũ Ngọc Ánh (trường Đại học Bách Khoa – Đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh) chế tạo phục vụ cho nông nghiệp.
Mô hình chốt bảo vệ tiện ích
Ngô Triệu Nhân - sinh viên năm 4 ngành Xây dựng Trường Đại học Bách Khoa (Đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh) đã lên ý tưởng thiết kế mô hình “chốt bảo vệ” và xuất sắc giành giải Nhất tại cuộc thi INSEE Prize 2019.
Tấm cách nhiệt aerogel làm từ rơm
Nhằm khai thác các đặc tính nổi trội này của aerogel, các sinh viên của trường Đại học Bách Khoa (Đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh) đã nghiên cứu và biến rơm thành tấm cách nhiệt thân thiện với môi trường.
Biến chất thải dệt nhuộm thành khí và nước
Đây là nghiên cứu của nhóm sinh viên chương trình chất lượng cao khoa Kỹ thuật Hóa học, trường Đại học Bách Khoa - Đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh.
Diệt khuẩn cho điện thoại bằng đèn UV
Hộp đèn UV diệt vi khuẩn điện thoại là một trong những sản phẩm nổi bật của các bạn sinh viên trường Đại học Bách Khoa (Đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh) được giới thiệu tại Vietnam Startup Day 2019.
- Bạn đọc mượn sách quá hạn T.04/2023
- Khảo sát ý kiến bạn đọc 2023
- Phục Vụ Ngoài Giờ tối T.2-T.6 và ngày thứ 7
- Tài liệu mới tháng 4/2023
- Ngày hội văn hóa đọc 22/4/2023
- Tra cứu các cơ sở dữ liệu
- Thông báo V/v thực hiện đeo khẩu trang khi vào Thư viện
- Thông báo phục vụ CSDL SCOPUS
- Thẻ Thư viện điện tử
- Thông báo nhận thẻ Thư viện Hệ thống
- Phục vụ Cơ sở dữ liệu Skillsoft
- Gia hạn tài liệu online
- Thông báo nguồn học liệu miễn phí về Covid-19 - AccessMedicine Covid-19 Central
- Thông báo phục vụ Thư viện số BNEUF miễn phí
- Ngày hội văn hóa đọc lần V
- Ngày hội văn hóa đọc lần IV
- Hội sách Trực tuyến 2020
- Ngày hội thư viện đồng hành cùng sinh viên lần thứ VII
- Thư viện đồng hành cùng sinh viên 2020
- Ngày hội văn hóa đọc lần III
- Chào mừng Ngày Sách Việt Nam - Lần VII
- Ngày hội văn hóa đọc lần II
- Thư viện Bách khoa tham gia tổ chức Ngày hội Văn hóa đọc 2019
- Tiến sĩ kiều bào Mỹ tặng sách trị giá 150.000 USD cho sinh viên bách khoa
- Dịch vụ gửi sách, giáo trình tận nhà cho sinh viên
-
Trực tuyến:9
-
Hôm nay:2179
-
Tuần này:6781
-
Tuần trước:33391
-
Tháng trước:37928
-
Tất cả:2729353