Quy định mượn sách về nhà

1. Đối tượng được mượn sách về nhà bao gồm: Sinh viên, học viên cao học, giảng viên, CBVC trong hệ thống ĐHQG-HCM đã đăng ký và được Thư viện ĐHBK cấp quyền sử dụng.
 

2. Bạn đọc sử dụng thẻ (thẻ SV, học viên, Giảng viên, CBVC) của trường (nơi bạn đọc đang học tập, giảng dạy, công tác,…) cấp và đã được Thư viện ĐHBK cấp quyền sử dụng để làm thủ tục mượn và trả sách tại P.đọc và mượn sách về nhà (Lầu A2). Nghiêm cấm sử dụng thẻ của người khác để mượn sách hoặc cho người khác mượn thẻ.
 

3. Bạn đọc được phép mượn sách về nhà những tên sách có ký hiệu từ C2, C3,…Cn (đối với sách nội văn) và C1, C2,…Cn (đối với sách ngoại văn).
 

4. Bạn đọc được mượn tối đa là 04 tên/04 cuốn cho mỗi lần mượn. Thời gian mượn tối đa là 02 tuần và được phép gia hạn thêm 02 tuần (đối với Giảng viên là 05 tên/05 cuốn/3 tuần). Quá thời hạn mượn theo Quy định, bạn đọc phải nộp tiền phạt 1000đ/1cuốn/ngày (trừ ngày nghỉ Lễ, Tết).
 

5. Bạn đọc cần kiểm tra kỹ tình trạng của sách và báo lại cho thủ thư trước khi mang sách ra khỏi phòng mượn. Nếu thấy sách có dấu hiệu bị rách, mất trang, mất mã vạch, bị ghi chép,…mà không báo thì vẫn bị phạt theo Quy định của Thư viện.
 

6. Đề nghị bạn đọc mượn sách về nhà giữ gìn cẩn thận. Trường hợp vi phạm: làm rách, làm ướt, mất trang, mất mã vạch, ghi chép lên sách,…bị xử phạt theo Quy định của Thư viện (nộp phạt chi phí phục hồi, tái tạo hoặc đền lại sách mới).
 

7. Trường hợp đánh mất sách, bạn đọc phải mua đền lại sách bị mất hoặc đền bù theo giá quy định sau:

-   Đền gấp 3 lần giá sách ghi ở bìa sau;

-   Nếu sách không ghi giá tiền, sách photo (250đ/trang + chi phí đóng bìa) x 3.
 

8. Nếu bạn đọc mượn sách quá hạn từ 10 ngày trở lên, Thư viện sẽ dán danh sách tại phòng mượn và gửi thông báo cho bạn đọc qua email MSSV@hcmut.edu.vn. Đầu mỗi học kỳ, Thư viện sẽ thống kê những bạn đọc quá hạn từ 16 tuần trở lên và gửi danh sách đề nghị P.Đào tạo không cấp phiếu ĐKMH của học kỳ tiếp theo.
 

9. Bạn đọc phải hoàn tất việc thanh toán các khoản nợ với Thư viện trước khi ra trường, chuyển trường,…(P. Đào tạo sẽ gửi danh sách để Thư viện xác nhận).
 

10. Thời gian mượn trả sách: tất cả các ngày trong tuần từ thứ hai đến thứ Bảy (trừ  ngày Chủ nhật và những ngày nghỉ Lễ).
 

Quy định mượn sách về nhà

Logo Bottom

Địa chỉ: 268 Lý Thường Kiệt, P.14, Q.10, TP.HCM           Tel: 38647256 ext. 5419, 5420           Email: thuvien@hcmut.edu.vn

Thiết kế website Webso.vn