Phần mềm xử lý rác thải hữu cơ

Công trình ứng dụng tối ưu hóa hoạt động logistics thu gom rác thải hữu cơ là nghiên cứu của nhóm tác giả Nguyễn Vũ Bích Ngọc, Nguyễn Thế Bình, Thái Thị Minh Trâm, Hoàng Việt Khánh đến từ Trường Đại học Bách Khoa (ĐHQG-HCM).
 


Nghiên cứu nhằm góp phần giải quyết bài toán của TP.HCM, chung tay bảo vệ môi trường, đẩy mạnh mô hình kinh tế tuần hoàn cũng như giảm thiểu khí carbon thải ra từ rác thải sinh hoạt hằng ngày. Hệ thống logistics thu gom rác hữu cơ và phân phối phân hữu cơ dựa trên vạn vật kết nối để giúp cho người dân có cơ hội được tiếp xúc nhiều hơn với công nghệ, tận dụng các công cụ sẵn có giúp cho công việc thu gom và phân phối hiệu quả hơn.


Nghiên cứu của nhóm tác giả trẻ còn tập trung giải quyết vấn đề liên quan đến logistics, vận chuyển rác hữu cơ. Đồng thời, dự án sẽ tối ưu hóa các chi phí vận chuyển nhằm khuyến khích các doanh nghiệp tham gia và nâng cao ý thức về tái chế rác hữu cơ. Sản phẩm hướng đến 3 lợi ích chính về xã hội, môi trường và kinh tế.


Dự án giải quyết vấn đề quản lý công việc thu gom rác thải từ các hộ dân, cũng như phân phối chất thải rắn hữu cơ đến các nông trại nuôi trùn quế và phân phối phân hữu cơ đến các vườn rau sao cho phù hợp. Qua đó tối ưu hóa được chi phí quãng đường, cân bằng được lượng chất thải rắn hữu cơ được phân phối và số lượng yêu cầu cầu của các chủ nhà vườn cũng như lượng rác thải rắn thải ra.


Hiện ứng dụng đang chạy những phiên bản đầu tiên trên website. Người dân có nhu cầu có thể truy cập để được hướng dẫn cách phân loại rác. Khi muốn dọn rác hữu cơ, khách hàng chỉ cần điền thông tin địa chỉ, số điện thoại, khối lượng rác đang có. Hệ thống sẽ ghi nhận yêu cầu và kết nối với một hay nhiều đơn vị đang có nhu cầu tìm rác hữu cơ đến tận nhà thu gom. Hệ thống đã được thử nghiệm ở huyện Củ Chi (TP.HCM), một trang trại nuôi trùn quế đã sử dụng ứng dụng để thu gom rác hữu cơ từ những người dân trong khu vực đem về ủ phân trùn quế. Phần mềm sẽ lên lộ trình thu gom cho trang trại sao cho tiện đường nhất.


Đọc chi tiết tại:

https://tuoitrethudo.com.vn/sinh-vien-toi-uu-hoa-logistics-thu-gom-rac-thai-huu-co-212693.html

https://doanhnhantrevietnam.vn/sinh-vien-bach-khoa-tphcm-sang-tao-lam-phan-mem-xu-ly-rac-huu-co-d17011.html

Phần mềm xử lý rác thải hữu cơ

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha

Thống kê truy cập
 • Trực tuyến:
  7
 • Hôm nay:
  2111
 • Tuần này:
  6713
 • Tuần trước:
  33391
 • Tháng trước:
  37860
 • Tất cả:
  2729285

Logo Bottom

Địa chỉ: 268 Lý Thường Kiệt, P.14, Q.10, TP.HCM           Tel: 38647256 ext. 5419, 5420           Email: thuvien@hcmut.edu.vn

© Copyright 2018 Thư viện Đại học Bách khoa Tp.Hồ Chí Minh 

Thiết kế website Webso.vn