Hướng dẫn sử dụng thư viện

1. Tổ chức lớp học HDSDTV (áp dụng đối với SV chính quy)

- Nhằm giúp các bạn sinh viên tìm hiểu nội quy và nắm được các kỹ năng cần thiết trước khi sử dụng thư viện, Thư viện có tổ chức các lớp hướng dẫn học nội quy tại phòng đọc Quốc văn (đối với CS1) và tại thư viện nhà H1 (đối với CS2). Đây cũng là điều kiện bắt buộc đối với các bạn sinh viên để được sử dụng các dịch vụ tiện ích của Thư viện.

- Lớp học được mở  tùy theo nhu cầu và số lượng bạn đọc đăng ký (từ 20-35 bạn đọc/ lớp đối với CS1. Số lượng bạn đọc/ lớp có thể đông hơn tại CS2).

- Lớp học được tổ chức từ thứ 2 đến thứ 6 trong tuần (vào giờ hành chính) và được tổ chức thường xuyên vào đầu mỗi năm học (tháng 9, 10)

- Thời gian học: 80 phút


 Nội dung của lớp học:

- Giới thiệu khái quát về Thư viện

- Nội quy Thư viện

- Hướng dẫn tra cứu thông tin


Bạn đọc liên hệ đăng ký học lớp HDSD TV theo 1 trong 2 hình thức dưới đây:

 Đăng ký theo lớp

- Lớp trưởng hoặc nhóm trưởng gặp Cán bộ phụ trách (C.Phượng – CS1) hoặc (C.Quỳnh – CS2) để được hướng dẫn cách tổ chức lớp (nhận phiếu đăng ký, nội quy thư viện...)

Lưu ý

- Lớp trưởng có trách nhiệm theo dõi và thông báo đến các bạn thời gian học lớp hướng dẫn. Nếu muốn thay đổi thời gian thì phải báo ngay cho thư viện để thư viện sắp xếp lớp học vào buổi khác.

- Đề nghị bạn đọc đã đăng ký tham gia lớp học phải tham dự đầy đủ và đúng thời gian quy định.Thư viện sẽ không tổ chức lớp nếu số lượng SV đăng ký quá ít,  đồng thời không cấp quyền sử dụng cho bạn đọc  không tham dự buổi hướng dẫn hoặc đến quá trễ so với thời gian quy định.

- Mỗi sinh viên tham dự phải đọc kỹ trước nội quy và tài liệu hướng dẫn sử dụng thư viện (lớp trưởng có nhiệm vụ phổ biến đến tất cả bạn đọc) để hoàn thành tốt bài kiểm tra cuối mỗi buổi học. Bài kiểm tra là điều kiện để các bạn được cấp quyền sử dụng thư viện.

 Đăng ký cá nhân

- Bạn đọc tự liên hệ với thư viện để được tham gia lớp học

- Thư viện sẽ thông báo tới các bạn những buổi học trong tuần để các bạn đăng ký tham gia


Cán bộ hướng dẫn

CS1

- C.Thái Thị Ánh Tuyết

- C.Phạm Thị Minh Nguyệt

- C.Vũ Thị Bích Phượng

- C.Lê Thị Thanh Thúy

CS2

- C.Phạm Thị Quỳnh

- C.Trần Thị Bích Thuận

2. Đối với các đối tượng bạn đọc khác: Cán bộ, học viên cao học, sinh viên không chính quy, bạn đọc trong khối ĐHQG, bạn đọc  ngoài...

- Bạn đọc trực tiếp đến Quầy thông tin Thư viện (CS1) để được hướng dẫn cụ thể.

- Bạn đọc có nhu cầu xin vui lòng liên hệ:

CS1: Nhà A2, 268 Lý Thường Kiệt – P.14 – Q.10 (Gặp C.Tuyết_Quầy thông tin bạn đọc)

CS2: Nhà H1, Dĩ An – Bình Dương (Cô Quỳnh)

Hướng dẫn sử dụng thư viện

Logo Bottom

Địa chỉ: 268 Lý Thường Kiệt, P.14, Q.10, TP.HCM           Tel: 38647256 ext. 5419, 5420           Email: thuvien@hcmut.edu.vn

Thiết kế website Webso.vn