Bánh quy bổ sung bã mía

Luận văn Thạc sĩ chuyên ngành Công nghệ Thực phẩm “Nghiên cứu cải thiện cấu trúc, tính chất vật lý và cảm quan của bánh quy bổ sung bã mía”.

Tác giả: Võ Nguyễn Anh Kiệt.

Năm bảo vệ: 2023. 

Bánh quy được mọi người biết đến là một loại bánh ngọt phổ biến, được sản xuất và tiêu thụ ở nhiều nơi trên toàn thế giới. Đây là sản phẩm giàu năng lượng do chứa hàm lượng đường cao, tiện lợi để sử dụng, giá cả hợp lý, đa dạng về chủng loại và phù hợp với nhiều đối tượng tiêu dùng. Tuy nhiên, bánh quy chứa nhiều đường và nghèo chất xơ nên không phù hợp cho những người có chỉ số đường huyết cao.


Bã mía chiếm khoảng 30 - 33% trọng lượng cây mía và được coi là phụ phẩm trong quá trình sản xuất mía đường và đồ uống. Thành phần chính của bã mía là nước và chất xơ. Với tiềm năng của thị trường bánh quy giàu chất xơ, cùng với nguồn bã mía dồi dào sẵn có ở Việt Nam, vì thế bã mía đã được sử dụng như một nguồn chất xơ bổ sung vào bánh quy. Bã mía đã được xử lý vi sóng kết hợp với thuỷ phân để tạo ra bánh quy giàu xơ. Mục đích của quá trình xử lý bã mía là để làm tăng hàm lượng xơ tan và giảm lượng xơ không tan trong bột bã mía nguyên liệu và trong bánh thành phẩm.


Luận văn trình bày các nội dung:

- Chất xơ thực phẩm, chất xơ với sức khoẻ con người, thực phẩm giàu chất xơ.

- Bã mía và ứng dụng trong sản xuất bánh giàu chất xơ, cải thiện cấu trúc bánh quy giàu xơ, bột bã mía xử lý vi sóng - thuỷ phân.

- Độ ẩm bột nhào, hàm lượng lecithin, hydrocolloid, công thức bánh quy, tính chất vật lý của sản phẩm.  

Bánh quy bổ sung bã mía

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha

Logo Bottom

Địa chỉ: 268 Lý Thường Kiệt, P.14, Q.10, TP.HCM           Tel: 38647256 ext. 5419, 5420           Email: thuvien@hcmut.edu.vn

© Copyright 2018 Thư viện Đại học Bách khoa Tp.Hồ Chí Minh 

Thiết kế website Webso.vn