Trích ly lentinan từ nấm hương

Giải pháp hữu ích về “Quy trình trích ly Lentinan từ nấm hương (Lentinula Edodes) bằng cách sử dụng sóng siêu âm”.

Tác giả: Nguyễn Đức Tiến, Lưu Thị Gấm.

Số bằng: 2-0002407.

Ngày công bố: 25/9/2020.

Chủ bằng: Viện Cơ điện Nông nghiệp và Công nghệ sau Thu hoạch.

Giải pháp hữu ích đề cập đến quy trình trích ly lentinan từ nấm hương (Lentinula edodes) bằng cách sử dụng sóng siêu âm, bao gồm các bước: a) chuẩn bị nguyên liệu: nấm hương (Lentinula edodes) nguyên liệu sạch, không bị mốc, đạt chỉ tiêu an toàn thực phẩm về vi sinh vật, kim loại nặng và aflatoxin; bảo quản ở nhiệt độ phòng, sấy khô; giữ độ ẩm cho nguyên liệu nấm hương từ 9-12%; b) xử lý nấm hương nguyên liệu: nấm hương được nghiền nhỏ về kích thước ≤ 0,8 mm, bột nguyên liệu sau nghiền được bảo quản ở nhiệt độ phòng; c) trích ly nguyên liệu: bột nấm hương nguyên liệu kích thước ≤ 0,8 mm được trích ly trên hệ thống trích ly bằng sóng siêu âm (tần số siêu âm 20 kHZ, bể siêu âm 20 lít), trích ly bằng dung môi nước khử ion-NaOH 0,35%, tỉ lệ dung môi/nguyên liệu là 6/1 (thể tích/khối lượng), nhiệt độ 65 độ C, siêu âm 6 phút, cường độ siêu âm 58w/cm2; d) lọc dịch trích ly thu dịch trích ly lentinan: lọc lần 1 qua vải, lần 2 qua màng lọc 0,1μm, tách bã để thu dịch chiết chứa lentinan.

Ghi tài liệu tham khảo theo IEEE:

[1] N. Đ. Tiến, L. T. Gấm, “Quy trình trích ly Lentinan từ nấm hương (Lentinula Edodes) bằng cách sử dụng sóng siêu âm”, Giải pháp hữu ích số 2-0002407, 25/9/2020.

Đọc toàn văn:

http://www.noip.gov.vn/documents/20182/984737/2407.pdf/67505132-ff85-49c6-9794-390a42ab4c8d

Trích ly lentinan từ nấm hương

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha

Logo Bottom

Địa chỉ: 268 Lý Thường Kiệt, P.14, Q.10, TP.HCM           Tel: 38647256 ext. 5419, 5420           Email: thuvien@hcmut.edu.vn

© Copyright 2018 Thư viện Đại học Bách khoa Tp.Hồ Chí Minh 

Thiết kế website Webso.vn