Tối ưu hóa hộp số máy kéo

Bài báo “Nghiên cứu thiết kế tối ưu hóa hộp số máy kéo Thaco”.

Tác giả: Phạm Xuân Mai, Hồng Đức Thông, Nguyễn Xuân Thiện, Ngô Ngọc Lĩnh, Đinh Viết Nam.

Trích trong Tạp chí Phát triển Khoa học và Công nghệ, chuyên san Kỹ thuật và Công nghệ.

Máy kéo nông nghiệp là một trong những phương tiện chủ lực để thực hiện thành công quá trình cơ giới hóa nông nghiệp ở Việt Nam. Việc lựa chọn đúng loại máy kéo và lớp lực kéo đảm bảo tính phù hợp khi máy kéo làm việc trên các đồng ruộng Việt Nam là rất quan trọng.

Trên cơ sở sử dụng phần mềm tính toán mô phỏng Unigraphics NXCAD và SIMCENTER do tập đoàn Siemens AG cung cấp, chúng tôi đã tiến hành phân tích, lựa chọn hợp lý cấu hình hệ thống truyền lực của máy kéo Thaco bao gồm cụm hộp số chính, cầu chủ động, các cụm khác, và tính toán các tỷ số truyền hợp lý của hệ thống truyền lực máy kéo. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đã thiết kế và tính toán mô phỏng để tối ưu hóa các thông số kỹ thuật và kết cấu hệ thống truyền lực của máy kéo nhằm tìm ra các thông số kỹ thuật của chúng phù hợp khả năng làm việc của máy kéo Thaco trên đất đai đặc thù ở Việt Nam.

Kết quả nghiên cứu cho thấy sự lựa chọn hệ thống truyền lực của máy kéo này phù hợp với điều kiện làm việc trên các cánh đồng ở Việt Nam. Hệ thống truyền lực đã thiết kế có kết cấu phù hợp với công nghệ sản xuất chế tạo trong nước. Hệ thống truyền lực này sẽ được triển khai vào sản xuất theo dự án Khoa học Công nghệ “Nghiên cứu thiết kế chế tạo máy kéo 4 bánh mang thương hiệu Việt Nam” của Công ty cổ phần ô tô Trường Hải.

Ghi tài liệu tham khảo theo IEEE:

[1] “Nghiên cứu thiết kế tối ưu hóa hộp số máy kéo Thaco”. http://stdjet.scienceandtechnology.com.vn/index.php/stdjet/article/view/667/917 (truy cập ngày 1/9/2020).

Đọc toàn văn:

http://stdjet.scienceandtechnology.com.vn/index.php/stdjet/article/view/667/917

Tối ưu hóa hộp số máy kéo

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha

Thống kê truy cập
 • Trực tuyến:
  2
 • Hôm nay:
  245
 • Tuần này:
  12444
 • Tuần trước:
  15263
 • Tháng trước:
  25962
 • Tất cả:
  490419

Logo Bottom

Địa chỉ: 268 Lý Thường Kiệt, P.14, Q.10, TP.Hồ Chí Minh           Tel: 38647256 ext. 5419, 5420           Email: thuvien@hcmut.edu.vn

Thiết kế website Webso.vn