Liên kết website

Bạn có cần Thư viện hướng dẫn khai thác thông tin?






Thống kê
 Đang trực tuyến :  1
 Số lượt truy cập :  1290705
Trang chủ >> Thông báo
Giới thiệu Sách mới

Công nghệ xử lý chất thải quặng Bauxite

Tác giả : Huỳnh Kỳ Phương Hạ ( chủ biên), Nguyễn Minh Kha

Nhà xuất bản : Đại học Quốc Gia TP.HCM

Năm : 2017

Số trang: 86 tr.

Nội dung:  Tổng quan về quặng bauxite. Trình bày công nghệ khai thác quặng bauxite và sản xuất alumin, nhôm; phương pháp xử lý bùn đỏ; công nghệ xử lý - tận dụng bùn đỏ tại một số quốc gia sản xuất alumin từ bauxite

Mục lục 

Động học phản ứng xúc tác

Tác giả Lưu Cẩm Lộc

Nhà xuất bản : Đại học Quốc Gia TP.HCM

Năm : 2017

Số trang: 494 tr.

Nội dung:  Động hóa học là một bộ phận của hóa lý và thực tế đã tách ra thành môn khoa học độc lập. Động hóa học được coi là môn khoa học về quy luật tốc độ phản ứng hóa học. Động học phản ứng xúc tác được sử dụng cho sinh viên và học viên cao học chuyên ngành Hóa lý và các chuyên ngành khác. Sách là tài liệu có ích trong việc nâng cao trình độ cho cử nhân và kỹ sư trong chuyên ngành hóa học và các chuyên gia làm việc trong lĩnh vực hóa lý - hóa lý thuyết và các quá trình xúc tác. Sách được viết với mục đích trang bị những kiến thức cơ bản, hiện đại về xúc tác, động học, cơ chế phản ứng và những phương pháp nghiên cứu phản ứng xúc tác đồng thể và dị thể

Mục lục 

Hướng dẫn thí nghiệm Kỹ thuật chế tạo

Tác giả Trần Anh Sơn ( chủ biên), Trương Quốc Thanh

Nhà xuất bản : Đại học Quốc Gia TP.HCM

Năm : 2017

Số trang: 53 tr.

Nội dung:  Tài liệu "Hướng dẫn thí nghiệm Kỹ thuật chế tạo" được soạn thảo nhằm mục đích minh họa những hiện tượng vật lý và cơ học xuất hiện trong quá trình cắt gọt kim loại. Thông qua các bài thí nghiệm, sinh viên được trực quan và cụ thể hóa các kiến thức đã được trang bị trong các môn Kỹ thuật chế tạo, được làm quen với các dụng cụ đo và các thiết bị thí nghiệm. Đồng thời, qua đó giúp sinh viên củng cố kiến thức lý thuyết, các thao tác thực hành, thu thập dữ liệu, tính toán, phân tích và đánh giá dữ liệu đã thu thập. Thêm vào đó sinh viên cũng được rèn luyện kỹ năng nhận xét và trình bày báo cáo các nội dung thí nghiệm.

Mục lục 

Luyện gang thép và luyện kim đặc biệt

Tác giả Huỳnh Công Khanh

Nhà xuất bản : Đại học Quốc Gia TP.HCM

Năm : 2017

Số trang: 246 tr.

Nội dung:  Để phục vụ cho việc đào tạo sinh viên đại học chuyên ngành kỹ thuật vật liệu kim loại và làm tài liệu tham khảo cho kỹ sư và sinh viên các ngành kỹ thuật khác, cuốn sách này trình bày các nội dung cơ bản về lý thuyết, công nghệ và thiết bị luyện gang lò cao, luyện thép trong lò thổi oxy, luyện thép lò điện, tinh luyện thép ngoài lò, nấu luyện thép và hợp kim trong lò cảm ứng chân không, nấu luyện thép và hợp kim trong lò hồ quang chân không, nấu luyện thép và hợp kim trong lò chùm tia điện tử, luyện kim bằng điện xỉ, luyện kim plasma, luyện vùng.

Mục lục 

Lý thuyết dòng giao thông và ứng dụng

Tác giả Văn Hồng Tấn

Nhà xuất bản : Đại học Quốc Gia TP.HCM

Năm : 2017

Số trang: 309 tr.

Nội dung:  Cuốn sách là tài liệu tham khảo cho sinh viên ngành Cầu đường và ngành Quy hoạch và quản lý giao thông trong môn học Kỹ thuật giao thông. Đối với ngành cao học Xây dựng Đường ô tô và đường thành phố, cuốn sách này bổ trợ cho việc giảng dạy môn học Lý thuyết dòng xe và Tổ chức giao thông. Nội dung cuốn sách nhấn mạnh đến khía cạnh lý thuyết giúp sinh viên và người làm trong lĩnh vực giao thông hiểu được những vấn đề có thể xuất hiện trong quá trình vận hành dòng giao thông. Các công thức lý thuyết đa phần đều được chứng minh, hoặc giải thích nguồn gốc nhằm giúp người đọc dễ hiểu từ những kiến thức cơ bản.

Mục lục 

 

Trở lại      In      Số lần xem: 169

[ Tin tức liên quan ]_______________________________


Địachỉ: 268 LýThườngKiệt, P.14, Q.10, Tp.HCM
ĐT: (84.8) 38647256 ext. 5419, 5420. Email: thuvien@hcmut.edu.vn
Copyright @Thư viện Đại học Bách khoa Tp.Hồ Chí Minh

Thiết kế website giáo dục webso.vn